Những món ngon khiến nước ối đục ngầu, khô cạn dần mẹ nên tránh xa

Trong giai đoạn thai kỳ, mẹ bầu cần bổ sung nhiều nước vừa giúp cơ thể khỏe mạnh vừa là cách duy trì lượng nước ối cần thiết. Mẹ bầu nên tránh sử dụng những loại thảo dược, thực phẩm có công dụng lợi tiểu. Bên cạnh đó, mẹ nên tránh xa những món ngon khiến nước ối đục ngầu mà thoitrangbau chia sẻ dưới đây, để bảo đảm an toàn cho thai nhi nhé!

1. Đồ ăn chứa nhiều muối

Khi mang thai, cơ thể mẹ tích trữ nhiều nước. Nó có thể dẫn tới tình trạng bà bầu thích ăn mặn hơn bình thường. Tuy nhiên, nạp nhiều muối vào cơ thể sẽ làm tăng nguy cơ phù nề, ứ nước, tăng huyết áp.

Nghiên trọng hơn, việc ăn mặn còn khiến bà bầu dễ bị nhiễm độc thai nghén, buồn bực hay mắc bệnh tim… Đồ ăn mặn là món ngon khiến nước ối đục ngầu và cạn dần.

2. Món ngon khiến nước ối đục ngầu: Nước râu ngô

Nước râu ngô nhiều dưỡng chất nhưng có tính lợi tiểu mạnh nên khi uống nhiều sẽ gây tiểu nhiều, cạn ối. Do đó, các mẹ bầu không nên uống nhiều nước râu ngô. Thèm lắm thì 1 tuần uống 1-2 ly mà thôi. Với lại mẹ nào bị thiếu ối thì tuyệt đối không nên đụng vào.

món ngon khiến nước ối đục ngầu

3. Đồ cay, đồ chiên rán, đồ hộp

Những thực phẩm dùng phương pháp chiên rán hoặc có nhiều gia vị cay, đồ chế biến sẵn có nhiều chất làm liên quan xấu đến tế bào thân kinh của thai nhi. Những chất này tích tụ nhiều trong cơ thể có thể gây ra bệnh về gan, thận, tuần hoàn máu, mỡ máu cao, tiền sản giật.

Mẹ liên tục ăn những món ngon khiến nước ối đục ngầu này cũng phải đối mặt với rủi ro nước ối bị đục và cạn dần.

4. Món ngon khiến nước ối đục ngầu: Nước chanh

Nước chanh có rất nhiều tác dụng hữu ích đối với bà bầu. Tuy nhiênnếu mẹ lạm dụng, uống quá nhiều nước chanh sẽ đi tiểu khá nhiều lần dẫn đến tình trạng mất nước, dễ cạn ối. Nói chung cái gì cũng nên uống điều độ, vừa phải.

5. Món ngon khiến nước ối đục ngầu: Cá khô

Bà bầu ăn cá rất là tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên đó phải là cá tươi và là cá sạch. Cá khô qua quá trình sơ chế đã mất đi nhiều dưỡng chất quý giá và lại có rủi ro nhiễm vi khuẩn, tẩm ướp muối quá mặn. Mẹ bầu ăn cá khô, không chỉ không có đủ dưỡng chất mà còn dễ bị mắc các bệnh về đường tiêu hóa, nhiễm khuẩn. Dĩ nhiên là sẽ khiến thai nhi ốm yếu, nhẹ cân vì thiếu dinh dưỡng, nước ối cũng đục và ít dưỡng chất hơn.

món ngon khiến nước ối đục ngầu

6. Rượu, bia, trà, cà phê

Trong giai đoạn có bầu, mẹ cần tránh các loại đồ uống này. Nó có liên quan mạnh tới thai nhi, khiến nước ối đục, nhiễm độc, giảm sút và làm con gặp nguy hiểm.

7. Đồ muối chua

Các thực phẩm muối chua như: dưa cải chua, cà pháo ngâm, môn chua… Có lượng muối và chất nitrit cao cực có hại cho sức khỏe. Mẹ bầu tất nhiên là phải hạn chế những món ngon khiến nước ối đục ngầu ăn kẻo ảnh hưởng chất lượng ối và công đoạn phát triển thể chất và trí não của con.

8. Nước tăng lực

Nước tăng lực là loại đồ uống không tốt cho sức khỏe. Mẹ bầu liên tục uống nước tăng lực sẽ làm hại gan thận, mỡ máu cao mà còn làm áp suất thẩm thấu trong đường ruột tăng và gây ra hiện tượng mất nước, giảm nước ối.

Thay vì sử dụng những loại nước có hại cho sức khỏe, mẹ hãy chọn các loại đồ uống có lợi cho sức khỏe như nước trái cây tươi, nước dừa, nước mía…

9. Món ngon khiến nước ối đục ngầu: Măng

Măng là món ăn ngon miệng kích thích vị giác được phần đông người yêu thíchTuy nhiên, trong măng có một số chất hết sức có hại cho sức khỏe, đặc biệt là các mẹ đang có bầu. Mẹ ăn măng, các chất này xuất hiện nội địa ối và còn đi vào cơ thể con qua đường máu, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

món ngon khiến nước ối đục ngầu

10. Khi phát hiện nước ối bị đục, mẹ bầu cần làm gì?

  • Giữ cho tinh thần thoải mái, không sợ quá mức: Vì lo sợ thai nhi hít phải nước ối đục sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu, mắc bệnh về hô hấp nên các bà mẹ hết sức lo lắng.
  • Khám thai định kỳ theo đúng lịch hẹn: Khi phát hiện nước ối đục các bác sĩ sẽ đưa ra lịch khám thai dành riêng và mẹ bầu phải tuân thủ đúng lộ trình. Điều này sẽ giúp thai kỳ được theo dõi sát sao, phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường.
  • Nghỉ ngơi và bổ sung dinh dưỡng hợp lý: Lúc này mẹ nên uống nước thật nhiều để oxy và chất dinh dưỡng lưu thông tốt. Mẹ nên nằm nghiêng bên trái khi ngủ, ngủ đủ giấc… Tuyệt đối không nằm ngửa, cúi thấp người…
  • Không uống quá là nhiều nước dừa, nước mía, ăn quá là nhiều đồ ăn chiên xào… sẽ gây khó tiêu, đầy bụng, tăng cân nhanh.

11. Kết bài

Bài viết trên, thoitrangbau đã chia sẻ tới các mẹ bầu những món ngon khiến nước ối đục ngầu, mẹ nên biết để tránh xa. Mong rằng, những thông tin này, sẽ tiếp thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các mẹ. Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh!

Xem thêm: Thời trang mùa đông cho mẹ bầu

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo:cuahangthoitrang,mecuti,thoitrangmacnha)