Bà bầu ăn tỏi được không? Tác dụng của tỏi cho sức khỏe bà bầu

Menu ăn uống đóng vai trò quan trọng đối với phụ nữ mang thai. bầu ăn tỏi được không? Tác dụng của tỏi cho sức khỏe bà bầu như thế nào? Những kiến thực được tổng hợp trong bài đăng này sẽ giúp mẹ có thêm kinh nghiệm để hành trình mang thai an toàn hơn. Tỏi là một trong các kiểu gia vị có tác dụng tốt cho sức khỏe cần có mặt trong các món ăn thường nhật. Mẹ bầu ăn tỏi được không? Có bị liên quan đến trẻ em không? Cần ăn tỏi như thế nào cho hợp lý?

Xem thêm : Bà bầu ăn chuối có tốt không và ăn bao nhiêu là đủ?

Bà bầu ăn tỏi được không?

bầu ăn tỏi được không 1

Không thể phủ nhận một điều là tỏi sẽ cung cấp nhiều yếu tố hoạt chất tốt cho cơ thể. Mẹ bầu vẫn có thể ăn tỏi trong các bữa ăn thường nhật. Tỏi được xem là gia vị an toàn khi phụ nữ mang thai chỉ ăn với một lượng nhỏ.

Xem nó như một loại gia vị giúp cho món ăn thêm ngon. Nếu ăn tỏi với lượng lớn. Giống như chữa bệnh thì sức khỏe của mẹ bầu có thể không an toàn.

Bà bầu 3 tháng đầu ăn tỏi được không? Vào tam cá nguyệt thứ nhất, mẹ bầu có thể ăn tỏi một cách thoải mái mà không cần quá lo lắng. Chế độ dinh dưỡng của mẹ lúc này sẽ không liên quan đến sự tăng trưởng của bé. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì mẹ nên bổ sung 2 đến 4g tỏi mỗi ngày, dưới dạng nước sốt, gia vị.

Nhìn chung, mỗi ngày bà bầu ăn khoảng 2 đến 4 tép tỏi tươi là an toàn. Liều lượng này tương đương với 600 đến 1.200mg chiết xuất tỏi. Trong thời kỳ mang thai, bạn cũng có thể sử dụng khoảng 0,03 – 0,12ml tinh dầu tỏi một khi hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Các mẹ cũng có thể bổ sung tỏi dưới dạng viên uống thực phẩm chức năng. Thế nhưngnếu bạn đang mang thai. Bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng bất kỳ chất bổ sung nào trong thai kỳ.

Vậy bà bầu ăn tỏi đen được không? Theo các nghiên cứu, mỗi ngày mẹ ăn 1 củ tỏi đen sẽ giúp cho sức khỏe của cả mẹ  thai nhi được khỏe mạnh hơn. Tránh rủi ro bị táo bón trong thai kỳ. Hệ hô hấp & hệ miễn dịch được hoàn thiện tốt. Loại thực phẩm được mệnh danh là thần dược này có khả năng giúp cơ thể phòng hạn chế được hơn 80 căn bệnh lý không giống nhau được gây ra bởi các gốc tự do.

Tỏi có công dụng gì với sức khỏe mẹ bầu?

bầu ăn tỏi được không? Đối với sức khỏe của mẹ bầu, tỏi sẽ đem tới đa lợi ích nhất định bao gồm:

Ngăn ngừa chứng rụng tóc & tóc thưa

Đẩy mạnh tóc mới phát triển nhờ thành phần có chứa một lượng lớn allicin. Đây chính là một hợp chất của lưu huỳnh.

Mẹ bầu ăn tỏi để tránh cảm lạnh, cúm

Củ tỏi là một trong các loại gia vị phổ cập nhất trong siêu thị nhà hàng đất nước ta. Không chỉ vậy, tỏi còn là một vị thuốc nhờ năng lực kháng khuẩn tự nhiên.

Vì thế loại củ này từ xưa đã được sử dụng như một phương thuốc chống cảm cúm, cảm lạnh. Với mẹ bầu cũng thế, tỏi là một dược liệu tự nhiên  rất là đảm bảo an toàn để chống cảm lạnh .

Trong 3 tháng đầu, sức đề kháng của mẹ bầu sẽ bị suy giảm. Chính vì vậy mà thai phụ ở giai đoạn này rất dễ bị cảm lạnh, cảm cúm. Việc sử dụng thuốc lúc này có thể gây hại đến thai nhi. Thế nên, cách phòng bệnh tốt quan trọng là mẹ bầu hãy dùng tỏi trong các bữa ăn.

Tỏi giúp mẹ bầu kháng khuẩn  tăng cường hệ miễn dịch. Mẹ bầu hoàn toàn có thể uống nước ép tỏi tươi để phòng hạn chế cảm lạnh. Cách này cũng giúp mẹ điều trị những chứng cảm cúm, sổ mũi, viêm họng ở mức độ nhẹ.

Một tìm hiểu & điều tra của Úc đã chỉ ra rằng ăn tỏi giúp giảm tỷ suất cảm lạnh hơn 50 %. Ẳn tỏi cũng giúp giảm cấp độ nghiêm trọng cũng giống như biến chứng của cảm lạnh, cảm cúm .

Mẹ bầu ăn tỏi giảm huyết áp  cholesterol

bầu ăn tỏi được không 2

Chất allicin trong tỏi tương hỗ làm giảm mức cholesterol của khung hình & giữ mức không cải thiện. Hợp chất allicin giúp giảm huyết áp, ngăn ngừa những biến chứng đột quỵ, đau tim. Từ đấy hạn chế nguy cơ tiềm ẩn những bệnh tim mạch, đột quỵ, nhồi máu cơ tim.

Với phụ nữ mang thai bị cao huyết áp cần dự phòng rủi ro tiềm ẩn tiền sản giật. Bản thân thai phụ có nhu yếu về lượng máu khung hình cần cao hơn người bình thường. Bà bầu bổ trợ tỏi trong chính sách ăn hằng ngày giúp giảm đáng kể rủi ro tiềm ẩn bị huyết áp cao .

Ngăn ngừa bệnh ung thư

Mẹ bầu thường xuyên ăn tỏi với liều lượng phù hợp sẽ được bảo vệ chống lại một vài người căn bệnh ung thư. Đặc biệt là ung thư ruột già.

Giúp điều trị nhiễm nấm âm đạo

Ẳn tỏi giúp điều trị nhiễm nấm âm đạo. Gồm có các kiểu hội chứng quá mẫn cảm với nấm men hoặc nấm Candida mạn tính.

Tránh rủi ro trẻ nhẹ cân

Các tìm hiểu cho chúng ta thấy tỏi giúp cải thiện cân nặng của trẻ có nguy cơ sinh non. Các thí nghiệm đã chỉ ra rằng chiết xuất tỏi giúp đẩy mạnh sự phát triển của các tế bào nhau thai. Do đó, bạn hãy nhớ ăn tỏi phù hợp khi mang thai nhé

Giảm nguy cơ tiền sản giật

Tiền sản giật là một tình trạng có hại tiềm ẩn liên quan đến gần 1/10 phụ nữ mang thai. Tỏi làm giảm nguy cơ của tình trạng này. Cũng làm giảm nguy cơ cao huyết áp khi mang thai.

Ngăn ngừa nhiễm trùng miệng & da

Đặc tính kháng khuẩn của tỏi rất hữu ích nên nó có thể được thoa tại chỗ lên da  miệng để ngăn ngừa nhiễm trùng. Tuy nhiên, vì nồng độ của tỏi khá mạnh nên khi sử dụng cần cân nhắc . Vì có thể gây kích ứng da hoặc bỏng.

Xem thêm :

Phụ nữ mang thai nên ăn tỏi như thế nào cho đúng cách?

Bà bầu ăn tỏi được không? 3

Ngoài vấn đề bầu ăn tỏi được không thì mẹ bầu cũng cần lưu ý về liều lượng tỏi mà bản thân có thể tiêu thụ thường nhật. Theo quan điểm của các bác sĩ sản khoa, mẹ hãy bổ sung khoảng từ 2 đến 4g tỏi tươi chế trở thành nhiều món ăn thường nhật.

Ngoài ra, mẹ cũng có thể xay nhỏ tỏi  cho vào chai dầu ăn để nấu ăn hàng ngày. Tuy nhiên, nếu áp dụng cách này thì mẹ cần lưu ý thay ép tỏi trong chai dầu một lần cứ mỗi 1 đến 2 tuần.

Mẹ bầu cũng có thể điều trị bệnh cảm cúm với tỏi bằng phương pháp đơn giản sau:

  • Chọn những tép tỏi tươi, tròn, lột bỏ phần vỏ bên ngoài.
  • Rửa sạch tỏi đã được lột vỏ, để ráo nước rồi giã nát tỏi.
  • Cho tỏi vào nước ấm để uống.

Đối với những mẹ bầu không chịu được mùi tỏi sống. Mẹ có thể thử ngâm tỏi với mật ong & giấm. Trong thời tiết giao mùa, mẹ bầu nên thêm tỏi khi chế biến bữa ăn thường nhật để phòng bệnh cảm cúm.

Một điều cần hết sức chú ý là nếu mẹ bầu đang dùng thuốc hoặc bổ sung vi chất thì cần hỏi ý kiến bác sĩ về việc thêm tỏi trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Những tác dụng phụ tiềm ẩn mà tỏi gây ra cho mẹ bầu

Bà bầu ăn tỏi được không? Cho dù tỏi đem tới nhiều chức năng bổ dưỡng thế nhưng trong một số trường hợp. Loại gia vị này sẽ gây ra phản ứng tiêu cực. Mẹ hãy đọc thêm những trường hợp cần cân nhắc khi ăn tỏi dưới đây:

  • Mẹ bầu không được ăn tỏi hoặc uống nước ép tỏi khi đói. Thực phẩm này sẽ làm cho mẹ bị khó chịu, buồn nôn, tiêu chảy. Vì yếu tố chất oxy hóa khá mạnh làm đường ruột bị bào mòn. Bên cạnh đó, chất fructan trong tỏi sẽ khiến cho dạ dày chứa đầy chất khí rất nguy hại đến sức khỏe.
  • Việc ăn tỏi tươi có năng lực làm tăng rủi ro chảy máu âm đạo. Mẹ cần rất nhanh đến gặp bác sĩ chuyên khoa. Nếu gặp bất cứ dấu hiệu chảy máu âm đạo nào sau khi ăn tỏi.
  • Những mẹ bầu bị chứng huyết áp thấp cũng không nên ăn tỏi . Vì tỏi có chứa chất làm giảm huyết áp.
  • Nếu như mẹ bầu cảm nhận thấy dạ dày không thoải mái . Hoặc gặp các khó khăn về tiêu hóa một khi ăn tỏi thì mẹ cần đi khám để có cách chữa trị kịp thời.
  • Tỏi có đặc tính gây loãng máu, đôi khi nó sẽ làm lượng máu chảy ra rất là nhiều  khó cầm. Vấn đề này đáng chú ý nguy hiểm trong trường hợp phẫu thuật. Chính vì vậybạn có thể nhờ bác sĩ tư vấn lượng tỏi có thể ăn được nhằm tránh những biến chứng diễn ra. Tùy thuộc theo cơ địa mỗi cá nhân mà lượng tỏi có thể sẽ dao động . Nên bác sĩ sản khoa sẽ là người đưa ra quyết định chuẩn xác nhất.

Bà bầu 3 tháng đầu ăn tỏi được không?

bầu ăn tỏi được không? Vào tam cá nguyệt thứ nhất, mẹ bầu có thể ăn tỏi một cách thoải mái mà không cần quá lo lắng. Chế độ dinh dưỡng của mẹ lúc này sẽ không ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn thì mẹ nên bổ sung 2 đến 4g tỏi mỗi ngày. Dưới dạng nước sốt, gia vị

Chú ý dành cho bà bầu ăn tỏi

Bà bầu ăn tỏi được không? 4

Không nên ăn tỏi, uống nước ép tỏi khi đói. Các mẹ sẽ gặp triệu chứng như : buồn nôn, không dễ chịu, tiêu chảy. Điều này là vì tỏi chứa chất oxy hóa khá mạnh, bào mòn đường ruột. Chất fructan sẽ làm cho dạ dày chứa đầy chất khí rất rủi ro tiềm ẩn .

Ẳn tỏi tươi hoàn toàn có thể giúp tăng rủi ro tiềm ẩn chảy máu âm đạo. Bất kỳ tín hiệu chảy máu âm đạo nào sau khi ăn tỏi cần gặp bác sĩ chuyên khoa. Ngoài ra bà bầu bị huyết áp thấp cũng không nên sử dụng tỏi. Nguyên nhân là do loại gia này hoàn toàn có thể làm giảm lượng huyết áp .

Ẳn nhiều tỏi hoàn toàn có thể khiến mẹ bầu bị loãng máu. Tỏi có đặc tính làm loãng máu, tốt nhất trước 2 tuần sinh mẹ không nên ăn tỏi. Ngoài ra tỏi hoàn toàn có thể gây dị ứng, chứng ợ nóng  cơn đau bụng. Việc ăn tỏi vào tam cá nguyệt thứ ba cũng hoàn toàn có thể tác động liên quan đến quy trình tiết sữa.

Tỏi hoàn toàn có thể biến hóa vị của sữa mẹ, khiến nó có vị đắng khiến bé không thích bú. Vì vậy, nếu dự tính nuôi con bằng sữa mẹ thì bạn thật sự không nên ăn tỏi đâu nhé .

Lời kết

Tỏi được đánh giá là thực phẩm mang tới ích lợi kỳ diệu cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào cũng tốt. Mong rằng những sẻ chia trên đã giúp cho bạn trả lời được câu hỏi bầu ăn tỏi được không  cần ăn như thế nào. Việc sử dụng tỏi không đúng liều lượng có thể liên quan đến sức khỏe của mẹ bầu. Chính vì thế, mẹ hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi mong muốn bổ sung tỏi vào thai kỳ nhé!

Kha My – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo (sieuthitaigia.vn, moki.vn, hellobacsi.com, glamorouscha.info)