Hạnh nhân rang bơ muối là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề hạnh nhân rang bơ muối. Trong bài viết này, thoitrangbau.vn sẽ viết bài Hướng dẫn cách làm hạnh nhân rang bơ muối ngon nhất
1. Cách làm hạnh nhân tẩm bơ, muối, đường, mật ong
1.1. Nguyên liệu
Hạnh nhân rang bơ mật ong là một trong các bí quyết làm các món ăn vặt cơ bản nhất bạn có khả năng hành động nhanh, gọn, và thời hạn bảo quản lại cực kì lâu. để thực hiện món ăn, bạn phải cần các nguyên liệu đơn giản sau:
Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng và cách bảo quản máy hút sữa medela swing maxi
- Hạt hạnh nhân: 300 gram
- Đường bột hoặc đường xay: tùy chọn
- Muối: 2 thìa cà phê
- Bơ nhạt: 4 thìa cà phê
- Mật ong nguyên chất: 4 thìa cà phê
Mật ong nguyên chất giúp đảm bảo vị ngọt tự nhiên và thời hạn sử dụng không gây hại. Ảnh: Internet
1.2. Cách rang hạnh nhân với bơ và mật ong, muối, đường
1.2.1. Rang hạnh nhân bằng chảo hoặc lò vi sóng
- Bắc chảo lên bếp, bật lửa lớn sau đó nắm tay nắm của chảo đảo đều trên lửa để chảo nóng đều.
- kế tiếp, khi chảo đã nóng, cho hạt hạnh nhân vào và sử dụng đũa đảo đều. Chỉnh lửa nhỏ và rang chín hạt hạnh nhân.
Bước rang chín hạnh nhân bằng chảo. Ảnh: Internet
- ngoài ra, có khả năng dùng lò nướng điện để nướng từ 8 đến 10 phút với nhiệt độ khoảng 175 độ C. Khi hạt hạnh nhân đã chín thì vớt ra để riêng một chỗ.
Xem thêm: Hướng dẫn 6 mẹo rửa đồ dùng cho mẹ sau sinh hiệu quả nhất
Hạnh nhân cũng có khả năng được rang chín bằng lò vi sóng. Ảnh: internet
1.2.2. Rang hạnh nhân với gia vị
- Trộn hỗn hợp nguyên liệu gồm đường bột, muối, bơ, mật ong.
Bước trộn hạnh nhân với muối, mật ong và bơ. Ảnh: Internet
- Sau đó, cho hỗn hợp vào chảo nấu cho đến khi hỗn hợp tan hết.
- Khi mà đã hỗn hợp trên đã tan thì cho hạt hạnh nhân vào hỗn hợp, để lửa bé dại , đảo đều sao cho hạnh nhân thấm đều gia vị từ hỗn hợp.
- Khi cảm thấy hạt hạnh nhân đã thấm đều gia vị và đổi màu thì vớt ra tô đựng có lót giấy thấm. Khi hạt hạnh nhân đã nguội hẳn thì rắc đường bột lên phía trên bề mặt.
Hạnh nhân rang có vị ngọt béo phù hợp để làm món ăn vặt cho cả gia đình.
Lưu ý: Nên cho đường vào thời điểm hạnh nhân rang đã nguội, vì nếu như cho đường vào quá sớm sẽ dễ bị chảy nước.
2. Hướng dẫn làm hạnh nhân rang bơ đường mật ong
2..1. Nguyên liệu
- 500 gram hạt hạnh nhân
- 2 muỗng cà phê đường bột
- 6. muỗng bơ
- 6. muỗng mật ong
Hạt hạnh nhân xuất xứ không giống nhau sẽ có hình dạng, mùi vị, độ giòn tương đối khác nhau. Ảnh: internet.
2.2. Cách làm hạt hạnh nhân rang bơ đường với mật ong
- Trộn đều hạt hạnh nhân với mật ong, sau đó, bắc chảo lên bếp, để lửa nhỏ dại. Đến khi chảo nóng cho 6. muỗng bơ vào, Khi mà đã bơ tan thì cho hạt hạnh nhân vào chảo rồi đảo đều tay. Khi hạt hạnh nhân bốc mùi thơm, bơ tan chảy , thấm đều vào hạnh nhân thì cho chảo xuống, rải đường lên bề mặt và trộn đều.
- Trộn đều tay đến khi đường rải đều khắp hạt hạnh nhân, sau đấy, để nguội, rồi cho vào hũ thuỷ tinh có nắp bảo quản dùng dài hạn.
Món hạnh nhân tẩm bơ, đường, mật ong giòn ngon. Ảnh: Internet
3 Bí quyết chế biến món hạnh nhân rang bơ, muối, trứng gà
3.1. Nguyên liệu
- 500 gram hạnh nhân
- 5 trái trứng gà tươi
- 10 gram đường
- 2 gram muối trắng (chọn loại hạt to)
- 10 gram hạt tiêu
3..2. Cách rang hạnh nhân với bơ, muối, trứng gà
3..2.1. Sơ chế hạt hạnh nhân và trộn với lòng trắng trứng gà
- Hạnh nhân sống Khi mà đã mua về tiến hành tách bỏ vỏ cứng, lấy hạt ngâm với nước khoảng 15 phút cho ra hết nhựa. Sau đấy, vớt hạt hạnh nhân cho vào rổ để ráo nước.
Ngâm nước hạt hạnh nhân để bỏ bớt nhựa. Ảnh: Internet
- Trứng gà đem đập ra và tách lấy lòng trắng. dùng lòng trắng trứng pha với hỗn hợp gồm: đường, muối trắng (hạt to), hạt tiêu. Khuấy đều hỗn hợp này cho tổng cộng nguyên liệu hoà lẫn.
- Hạt hạnh nhân Khi mà đã ráo nước thì cho hỗn hợp lòng trắng phía trên vào, trộn đều tổng cộng với nhau. Khi đã trộn đều để yên khoảng 15 phút cho hạt hạnh nhân ngấm đều gia vị.
3.2.2. bí quyết rang hạt hạnh nhân với bơ bằng lò nướng/ lò vi sóng
- chuẩn bị lò nướng hoặc có khả năng dùng lò vi sóng. Rải đều hạt hạnh nhân đã trộn gia vị lên khay nướng. Rải sao cho các hạt dàn đều trên khay, không để hạt hạnh nhân xếp chồng lên nhau.
Khi mà đã trộn với trứng, tẩm bơ, bạn dàn đều hạnh nhân lên khay, mang vào lò nướng.
- Khi đã xếp dứt thì quết bơ chảy lên bề mặt hạt hạnh nhân rồi cho vào lò nướng. Để lò ở 100 độ C, nướng trong khi 10 phút ròi lấy khay nướng ra, đảo mặt hạt hạnh nhân rồi cho vào lại nướng vào khoảng thời gian 15 phút. Lúc này, bạn để nhiệt độ 130 độ C.
lưu ý nhỏ: Hạnh nhân là loại hạt dễ chín, vỏ ngoài của hạnh nhân lại bọc thêm lòng trắng trứng trộn thêm các gia vị nên rất dễ cháy. vì vậy, trong quá trình nướng hạnh nhân nên để ý bề mặt bên ngoài của hạnh nhân. Khi nào cảm nhận thấy nhiệt độ cao, thì bạn cần phải hạ xuống. Hoặc, bạn lấy khay nướng ra, dũng đũa đảo lại mặt hạnh nhân cho chín đều nha.
Hạnh nhân Khi mà đã rang với gia vị thì đợi nguội, cho vào hũ kín bảo quản.
Xem thêm: Hướng dẫn có nên xông hơi sau khi sinh hay không?
- Khi hạnh nhân đã chín thì cho ra dĩa, để nguội , thưởng thức.
- có khả năng bỏ tại hũ thuỷ tinh có nắp đậy bảo quản sử dụng dài hạn.
Nguồn: https://webnauan.vn/