Những loại nước ép trái cây tốt cho bà bầu và thai nhi, mẹ đừng bỏ lỡ

Không những cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi, nước ép trái cây tốt còn giúp cho bà bầu có được làn da hồng hào, tươi sáng cùng vóc dáng thon gọn sau sinh. Tuy vậy, không phải loại nước ép nào mẹ bầu cũng có khả năng uống. Để con vừa khỏe, mẹ vừa xinh, bầu nên tham khảo các loại nước ép được khuyến cáo sau.

Lợi ích của nước ép trái cây tốt dành cho bà bầu

Những loại nước ép trái cây tốt cho bà bầu và thai nhi, mẹ đừng bỏ lỡ
Nước ép trái cây tốt
  • Cung cấp vitamin và các dưỡng chất cần thiết cho sự tăng trưởng của thai nhi (sắt, kẽm, vitamin C, E, folate, carotene, canxi…)
  • Bổ sung chất dinh dưỡng quan trọng để gia tăng hệ miễn dịch cho mẹ bầu (nhất là trong mùa dịch bệnh)
  • Giải nhiệt cho cơ thể (nhất là trạng thái nóng trong của mẹ bầu)
  • Tốt cho làn da và vóc dáng cho mẹ bầu
  • Duy trì huyết áp, ngăn ngừa và điều trị táo bón cho mẹ bầu
  • Hạn chế rụng tóc sau sinh
  • Giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn

>>>Xem thêm: 12 loại trái cây giúp mẹ hết ốm nghén

Những loại nước ép trái cây tốt cho bà bầu và thai nhi, mẹ đừng bỏ lỡ

Những loại nước ép trái cây tốt cho bà bầu và thai nhi, mẹ đừng bỏ lỡ
Nước ép trái cây tốt

Nước ép trái cây tốt – Nước ép cam

Cam chứa vitamin C và folate lý tưởng, cùng nhiều khoáng chất như sắt, kẽm, kali rất có lợi để tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu, nhất là trong mùa dịch bệnh như hiện tại. Mẹ bầu nên dùng nước ép cam tươi, lưu ý rửa sạch cam trước khi vắt để làm giảm bụi bẩn chảy vào nước nhé.

Nước ép táo

Nước ép táo không chỉ thơm ngon mà chúng còn giàu dưỡng chấtquan trọng tốt cho sự phát triển não bộ của trẻ và bổ sung sắt để ngăn ngừa trạng thái thiếu máu ở bà bầu. Mẹ có thể ép táo tươi lấy nước uống, tuy nhiên cần chọn lựa táo hữu cơ để đảm bảo không gây hạiluôn nhớ rửa sạch trước khi ép.

Bên cạnh đó mẹ cũng có thể sử dụng nước ép táo hữu cơ đóng chai, chúng không có đường, không chất bảo quản có thể mẹ có khả năng an tâm dùng.

Nước ép lựu

Lựu chứa nhiều chất xơ, vitamin C và sắt – những chất dinh dưỡng thiết yếu nhất cho phụ nữ mang thai. Đặc biệt sử dụng nước ép lựu giúp mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng tiền sản giật và sinh non. Lượng kali dồi dào trong nước ép lựu cũng giúp mẹ chống chứng chuột rút khi mang thai. Mỗi ngày mẹ chỉ có thể uống 1 ly ép nước lựu, không được uống quá nhiều vì lựu chứa calo cao, mẹ dễ bị no khi uống nhiều.

Nước ép cherry

Với vị chua ngọt thơm ngon, hầu hết mẹ bầu nào cũng yêu thích cherry. Các chuyên gia cho rằng, mẹ bầu uống từ 1-2 ly nước ép cherry mỗi ngày giúp tăng cường hệ miễn dịch, tốt lên công dụng não bộ, tốt cho hệ tiêu hóa, đề phòng chứng tiền sản giật, tốt cho thị giác thai nhi và giúp mẹ ngủ ngon hơn. Vì là loại quả nhập khẩu có thể nếu không hề có quả tươi, tốt nhất mẹ có thể chọn nước ép cherry hữu cơ đóng chai để bảo đảm an toàn.

Nước ép nho

Nước ép nho có công dụng kéo dài huyết áp, ngăn ngừa và điều trị táo bón – trạng thái thường xuất hiện ở bà bầu. Đồng thời vì cực kì giàu chất ngăn chặn oxy hóado đó dùng nho sẽ hỗ trợ đề phòng dị tật bẩm sinh thai nhi, chưa kể chúng còn ngăn ngừa rụng tóc cho mẹ bầu sau sinh. Mẹ có thể mua nho về ép hoặc mua nước ép nho hữu cơ để an tâm hơn.

Nước ép chanh

Chanh giàu vitamin C giúp tăng cường đề kháng cho mẹ bầu. Nước ép chanh còn có tác dụng quản lý huyết áp cao và đề phòng táo bón thai kỳ. Với chanh mẹ cần pha thêm đường vì chúng cực kỳ chua.

Nước ép ổi

Mẹ có biết lượng vitamin C trong ổi cao gấp nhiều lần cam. Tuy nhiên ăn nhiều ổi sẽ khiến mẹ bị đầy hơi, tốt nhất mẹ có thể sử dụng dưới dạng nước ép. Mẹ lưu ý mua các loại ổi sạch, ổi hữu cơ để chắc chắn an toàn và luôn nhớ rửa sạch ổi trước khi ép thu thập nước.

Nước ép cà rốt

Cà rốt rất giàu canxi – dưỡng chất thiết yếu cho xương của mẹ và bé. Bên cạnh đó cà rốt còn giàu vitamin A và beta carotene tốt cho mắt và làm cho da mẹ sáng hơn. Mẹ cần chọn những củ cà rốt tươi, sạch, không tồn dư hóa chất, sau đấy rửa sạch, rồi ép thu thập nước để đảm bảo không gây hại nhé.

Nước ép dâu

Nước ép dâu giúp làn da của mẹ sáng hơn, dâu cũng giàu vitamin C giúp tăng đề kháng cho mẹ bầu. Vì dâu trên thị trường khó kiểm soát chất lượng có thể mẹ cần tìm mua dâu sạch, dâu hữu cơ để tránh tồn dư hóa chất, tác động đến thai nhi

>>>Xem thêm: Sinh mổ mẹ nên ăn trái cây nào thì tốt?

Tại sao mẹ bầu nên uống nước trái cây trong khi mang thai?

Những loại nước ép trái cây tốt cho bà bầu và thai nhi, mẹ đừng bỏ lỡ
Nước ép trái cây tốt

Phụ nữ mang thai nên hiểu rằng họ đừng nên tự do ăn bất cứ thứ gì hay ăn mọi thứ có khả năngTrên thực tếcó không hề ít tránh về đồ ăn đối với mẹ bầu.

Nếu như đề cập đến những nguồn năng lượng tối ưu có thể được thêm vào chế độ dinh dưỡng cơ bản thai kỳ thì đó là nước trái cây tươi.

Nước ép trái cây tươi được khuyến khích vì chúng bổ sung sức khỏe và dinh dưỡng cho bé và mẹ. Đồng thời nước trái cây còn giúp da dẻ mẹ hồng hào, tươi sáng và có sức sống hơn.

Bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Những loại nước ép trái cây tốt cho bà bầu và thai nhi, mẹ đừng bỏ lỡ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết nhé!

>>>Xem thêm: Phụ kiện thời trang cho bầu

Mỹ Phượng-Tổng hợp

Tham khảo: (hongngochospital, blogmeyeucon,…)