Nâng ngực có cho con bú được không?

Hầu hết các chị em phụ nữ khi chuẩn bị đi nâng ngực đều có câu hỏi, thắc mắc chung là “nâng ngực có cho con bú được không? Vì thế trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm câu trả lời nhé!

Tuyến sữa hoạt động thế nào?

Để biết nâng ngực có cho con bú được không, chúng ta cùng tìm hiểu về hoạt động của tuyến sữa nhé! Tuyến sữa không nằm lung tung ở trong bầu ngực của chị em mà nó nằm tập trung một chỗ gọi đơn giản là bánh sữa. Trong bánh sữa lại có rất nhiều ống tuyến nhỏ đi đến một vài ống tuyến lớn, rồi đổ vào đầu vú. Vì thế khi nâng ngực nội soi, bác sĩ sẽ có nhiều vị trí để đặt túi độn mà không ảnh hưởng đến tuyến sữa của chị em và việc tiết sữa hoàn toàn độc lập, không liên quan đến túi độn, chị em nhé!

​Để đảm bảo phẫu thuật nâng ngực không ảnh hưởng đến khả năng cho con bú của mình, bạn cần phải tìm hiểu kỹ các phương pháp nâng ngực và lựa chọn trung tâm uy tín với công nghệ tiên tiến hiện đại. Chuyên trang Tư vấn Thẩm mỹ và Sức khỏe Suckhoe123 là địa chỉ uy tín, tin cậy mà bạn có thể tìm kiếm được bác sĩ nâng ngực đẹp, an toàn.

Mẹ nâng ngực có cho con bú được không còn phụ thuộc vào gì? 

Để khắc phục vòng 1, giúp nó trở nên hấp dẫn hơn, phái đẹp thường tìm đến phương pháp phẫu thuật nâng ngực. Với những chị em đã hoàn thành thiên chức làm mẹ thì không bàn đến, còn với các chị em chưa sinh, chuẩn bị sinh thì cần biết rằng nâng ngực có ảnh hưởng đến việc cho con bú không còn phụ thuộc vào phương pháp phẫu thuật .

Vị trí mà bác sĩ đặt túi ngực sẽ quyết định đến việc nâng ngực có cho con bú được không. Nếu như túi độn ngực được đặt ở vị trí trên cơ ngực thì khả năng cao là túi ngực sẽ chèn ép tuyến vú và tuyến vú không còn khả năng tiết sữa nữa. Còn nếu túi ngực đặt ở vị trí dưới cơ ngực thì không ảnh hưởng đến tuyến vú.

Ngoài ra nâng ngực có ảnh hưởng đến vấn đề cho con bú hay không thì còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ thực hiện nữa. Vậy nên bạn cần lựa chọn các cơ sở thẩm mỹ uy tín và tốt nhất là tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định nhé!

Mẹ nâng ngực cho con bú có ảnh hưởng đến bộ ngực không?

Như đã nói ở trên, tuỳ thuộc vào vị trí đặt mà túi nâng ngực có ảnh hưởng đến lượng sữa mẹ và chế độ tiết sữa. Nếu bạn lo lắng việc cho con bú sẽ ảnh hưởng đến bộ ngực của mình thì yên tâm đi, mọi sự thay đổi của ngực khi mang thai và khi cho con bú là bình thường và nó sẽ trở về ban đầu khi bạn cai sữa thôi.

Còn đối với những chị em đã từng phẫu thuật đặt túi ngực trước khi sinh con, việc cho con bú cũng không ảnh hưởng đến “núi đôi” đâu, chỉ là kích thước và hình dạng tổng thể của ngực sẽ có thay đổi chút xíu.

Những ảnh hưởng của phẫu thuật nâng ngực đến việc cho con bú

Mặc dù hiện nay túi ngực thường được bác sĩ đặt sau tuyến sữa hoặc dưới cơ ngực và sẽ không ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ. Tuy nhiên, tùy vào vị trí và độ sâu của vết mổ mà nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng cho con bú của bạn sau này. Bởi vì khi phẫu thuật mà không giữ nguyên vẹn quầng vú thì lúc trẻ mút ti mẹ, chế độ kích thích sữa về sẽ bị ảnh hưởng làm sữa bị ít đi.

Nên áp dụng phương pháp phẫu thuật nào để không ảnh hưởng đến tuyến sữa?

Với những chị em chưa có gia đình, các bác sĩ thường khuyến khích họ lựa chọn phương pháp nâng ngực nội soi. Lý do là vì phương pháp này đặt túi ngực sau cơ, không ảnh hưởng đến việc tiết sữa của tuyến vú, đồng thời cũng không gây tắc sữa và tất nhiên là không ảnh hưởng đến việc cho con bú.

Một số kinh nghiệm cho con bú sau khi nâng ngực

Sau khoảng một năm nâng ngực, chị em thoải mái sinh con, vì lúc đó “núi đôi” của chị em đã hoàn toàn định hình và ổn định.

Lưu ý:

  • Cần cho con bú đều cả hai bên. Khi trẻ đã no, hoặc hết sữa không nên để trẻ tiếp tục day hoặc kéo đầu ti.

  • Chịu khó massage ngực thường xuyên để kích sữa và giảm căng tức ngực.

  • Nên sử dụng gối kê khi cho trẻ bú

  • Trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ, chị em nên mặc áo ngực để giữ phom ngực nhé!

Kết luận: Mẹ nâng ngực, cho con bú vẫn an toàn

Theo nhiều nghiên cứu thì sữa tiết ra từ người mẹ đã phẫu thuật nâng ngực và người mẹ không phẫu thuật nâng ngực không có điểm gì khác biệt. Chất lượng sữa là như nhau, chỉ có một số rủi ro ít gặp, chẳng hạn như: phải phẫu thuật bổ sung để chỉnh sửa lại; hiện tượng co cứng bao nang, thay đổi cảm giác ở núm vú, đau vú hoặc bị vỡ mô cấy.

Chính vì vậy chỉ cần chị em chú ý chọn địa điểm phẫu thuật uy tín, làm theo các chỉ dẫn của bác sĩ thì yên tâm là vẫn cho con bú bình thường nha!