Loại nước trái cây tốt cho mẹ bầu không chỉ giúp thanh lọc cơ thể mà còn tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi. Mình sẽ mách bạn vài loại nước ép dinh dưỡng, hợp lý trong thai kỳ.
Tại sao mẹ bầu nên uống loại nước trái cây tốt trong thời gian mang thai?
Phụ nữ mang thai có thể hiểu rằng họ không nên tự do ăn bất cứ thứ gì hay ăn Mọi thứ có thể. Trên thực tế, có rất nhiều tránh về thức ăn đối với mẹ bầu.
Nếu đề cập đến những nguồn năng lượng tốt nhất nên được thêm vào chế độ dinh dưỡng cơ bản thai kỳ thì đấy là nước trái cây tươi.
Nước ép trái cây tươi được khuyến khích vì chúng cung cấp sức khỏe và dinh dưỡng cho bé và mẹ. Cùng lúc đó nước trái cây còn làm cho da dẻ mẹ hồng hào, tươi sáng và có sức sống hơn.
>>>Xem thêm: Rong kinh: Nguyên nhân và cách chữa trị
Top những loại nước trái cây tốt cho mẹ bầu bắt buộc thử
Nước cam – Loại nước trái cây tốt
Nước cam có không hề ít chất dinh dưỡng, nhất là nguồn bổ sung vitamin C và kali. Do đó, nước cam rất có lợi cho việc nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Uống nước cam là một phương pháp tự nhiên chống lại cảm lạnh và cúm.
Theo phân tích, nước cam giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh dị ứng ở trẻ sơ sinh. Nó giúp trong việc tạo ra các mô mới và các tế bào máu đỏ. Cùng lúc đó đóng một vai trò trong việc tăng trưởng nhau thai ở phái đẹp mang thai.
Nước ép cà rốt
Phái đẹp mang thai cần 1.000 mg canxi hàng ngày, theo Hiệp hội Mang thai Mỹ. Trong khi đấy, cà rốt là loại rau củ cực kì giàu canxi và giúp tăng trưởng xương và răng của em bé.
Nó là một nguồn cung cấp vitamin C,E, A & beta-carotene có tác dụng như chất ngăn chặn oxy hóa và bảo vệ mẹ khỏi các gốc tự do, giúp cho làn da khỏe khoắn và tươi sáng. Những vitamin này giúp cho móng tay không bị giòn, dễ gãy và làm cho tóc không bị rụng.
Phytochemicals có trong rau giúp kích thích công dụng cơ thể thích hợp, làm sạch gan và giải độc cho cơ thể. Bên cạnh đó, nước cà rốt cũng tốt cho hoạt động của tuyến giáp và giúp gia tăng thị giác cho thai nhi.
Nước táo
Nước táo là một bí quyết tuyệt vời để giúp bà bầu tránh tăng cân quá nhanh trong và sau khi mang thai. Nước táo còn giúp não bé phát triển và tăng trưởng tốt hơn. Ngoài ra, đây cũng là nguồn cung cấp chất sắt để giúp cơ thể bà bầu không bị thiếu máu.
Nước dâu
Nước dâu giúp làn làn da cùa bạn trắng sáng tự nhiên khi mang thai. Chất ngăn ngừa oxy hóa có trong loại nước này giúp xây dựng khả năng miễn dịch trong cơ thể. Ngoài ra, nước dâu còn có chất xơ hòa tan rất tích cực cho tim. Quan trọng hơn, dâu rất giàu folate, một chất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ và bé.
Nước chanh
Nước chanh chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể như protein, carbohydrate, chất xơ, vitamin… Bên cạnh đó, nước chanh còn chứa các khoáng chất, folate, kẽm và canxi, rất tích cực cho cả bạn và bé.
Cùng lúc đó loại nước này chủ đạo là ưu tiên hàng đầu để quản lý huyết áp cao trong thai kỳ . Nước chanh cũng kiểm soát chuyển động ruột trong khi mang thai và được sử dụng chữa trị các điểm khó tiêu và táo bón thai kỳ.
Nước lọc
Nước vô cùng quan trọng không thể thiếu khi cung cấp cho bà bầu. mất nước khi mang thai có khả năng gây ra những hậu quả như đau đầu, buồn nôn, chuột rút, phù nề và chóng mặt, kích thích dạ con dẫn tới sẩy thai trong 3 tháng đầu. ngoài ra, nước còn giúp đề phòng trạng thái viêm nhiễm niệu đạo, một hiện tượng cực kì phổ biến khi có thai. Nếu bà bầu uống đủ nước, nước tiểu sẽ loãng hơn, giảm nguy cơ viêm nhiễm. Nước cũng là thành phần không thể thiếu trong sữa mẹ cũng giống như hỗ trợ chu trình tiết sữa.
Thêm nữa, nước lọc không chứa đường, năng lượng hay bất kỳ chất nào khác nên mẹ bầu có thể uống dễ chịu mà không cần phải lo lắng điều gì. Lượng nước lọc mẹ bầu có thể “nạp” vào mỗi ngày sẽ dựa vào mức độ cân nặng của bạn. Trung bình bà bầu nên uống từ 2-3 lít nước lọc mỗi ngày.
Nước dừa
Nước dừa là loại nước được nhiều bà bầu ham thích, nội địa dừa có chứa nhiều acid amin và vitamin group A, B cùng các khoáng chất như kali, canxi, magie không những là loại nước uống giàu dinh dưỡng mà còn khả năng cung cấp chất điện giải tuyệt vời khi mẹ bầu chẳng may bị tiêu chảy. Axit lauric trong nước dừa còn có khả năng chống lại các virus, vi khuẩn, hạn chế tình trạng viêm nhiễm cũng như gia tăng sức đề kháng cho cơ thể đang ở thời kỳ nhạy cảm của các mẹ bầu. Đây chính là điều vô cùng quan trọng bởi cơ thể bà bầu vốn nhạy cảm và hệ miễn dịch cực kì yếu.
>>>Xem thêm: Những cách làm trắng da cho bà bầu
Một số chú ý khi cung cấp nước uống khi mang thai
Việc bổ sung nước trong thai kỳ có nhiệm vụ rất quan trọng với sức khỏe bà bầu và thai nhi. Tuy nhiên, nếu uống nước không hợp lý, không đúng thời điểm có thể gây công dụng phụ. Vì thế, bà bầu cần lưu ý:
- Bà bầu không được uống quá nhiều nước, vượt quá mức quy định sẽ gây quá tải cho thận.
- không nên uống 1 loại nước ép trái cây liên tục, nhiều lần trong ngày. Có thể thường xuyên điều chỉnh các loại nước ép để cung cấp phong phú chất trong thai kỳ.
- Với các loại nước ép từ trái cây có thể ngâm rửa sạch bằng nước muối trước khi dùng để bảo đảm đào thải các vi khuẩn, thành phần hóa học bám trên bề mặt trái cây.
- Có thể uống nước trái cây vào buổi sáng để cơ thể hấp thu dinh dưỡng tốt nhất.
- Tìm hiểu kỹ nguồn gốc trái cây trước khi chế biến thành nước ép, không uống nước biết rõ xuất xứ không chắc chắn vì có khả năng gây ngộ độc thai nhi.
Bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Top những loại nước trái cây tốt cho mẹ bầu không thể không thử. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết nhé!
>>>Xem thêm: Bầu ăn trứng ngỗng có tốt ?
Mỹ Phượng-Tổng hợp
Tham khảo: (duocphamaau, procarevn,…)