Điều bạn nên làm trước khi sinh để mẹ tròn con vuông

Điều bạn nên làm trước khi sinh thấm thoát bạn đã trải qua gần hết thai kỳ. Khi ngày dự sinh đã cận kề cũng là lúc bạn lên danh sách những điều cần làm để đón con yêu chào đời. Qua nội dung sau đây sẽ bổ sung thêm nhiều thông tin đến bạn đọc, cùng tìm đọc nhé.

Điều bạn nên làm trước khi sinh​ chọn lựa nơi sinh con

Điều bạn nên làm trước khi sinh​
Điều bạn nên làm trước khi sinh​ chọn lựa nơi sinh con

Việc lựa chọn bệnh viện để sinh con là điều rất quan trọng bạn phải cần quyết định trước khi sinh. Khi lựa chọn nơi sinh con, bạn cần xem xét một vài phương diện sau:

Xem thêm Váy cưới cho cô dâu bầu: Kinh nghiệm chọn váy cưới lung linh cho bầu

Khoảng bí quyết tới bệnh viện

Khi chuyển dạ, bạn sẽ cần di chuyển tới bệnh viện thật nhanh. Thời điểm chuyển dạ có thể vào đêm khuya hoặc giờ cao điểm có thể những vấn đề như phương tiện di chuyển, tình hình giao thông… đều cần cân nhắc. Đặc biệt nếu sản phụ bị vỡ ối hoặc ra máu sẽ càng cần đến bệnh viện sớm. Bạn hãy chọn bệnh viện gần nhà hoặc chuyển tới sống ở nhà họ hàng, những người bạn hoặc thuê nhà ở gần bệnh viện khi gần tới ngày sinh.

Hình thức sinh con

Tuy cực kì khó có khả năng biết trước mẹ sẽ sinh con theo cách sinh thường, kích sinh hay sinh mổ tuy nhiên trong một số hoàn cảnh, bác sĩ có thể chỉ định mổ vào những tuần cuối của thai kỳ. Dựa theo cách thức sinh con và sức khỏe của mẹ và bé, bạn cần phải xác định bệnh viện có các trang thiết bị giúp đỡ ca sinh thuận lợi.

Bác sĩ và y tá hộ sinh

Trong một số trường hợp, sản phụ có thể lựa chọn bác sĩ phụ sản cho ca sinh của mình. Nếu có khả năng liên lạc trước với bác sĩ và y tá hộ sinh, bạn hãy trao đổi với bác sĩ về trạng thái sức khỏe của mình và kế hoạch sinh con hợp nhất. Tuy vậy, đa số hoàn cảnh, bệnh viện sẽ chỉ định bác sĩ và y tá hộ sinh khi mà bạn tới bệnh viện. Bệnh viện và các bác sĩ trong ca trực sẽ làm hết sức để giúp đỡ mẹ và bé nên bạn hãy tin tưởng và làm theo hướng dẫn để mẹ tròn con vuông nhé.

Thăm quan bệnh viện trước sinh

Dịch vụ thăm quan trước bệnh viện, đặc biệt là phòng sinh và biết trước những quy định của bệnh viện sẽ giúp bạn chuẩn bị trước và tưởng tượng về những gì sẽ xảy ra để bình tĩnh và phối hợp với bác sĩ vượt trội hơn. Trước khi sinh, bạn hãy nghiên cứu và liên lạc để có thể tham quan hoặc hình dung về chu trình sinh con tại bệnh viện nơi bạn chọn lựa nhé.

Xác định hình thức sinh

Is it safe to take Cymbalta while pregnant?
Xác định hình thức sinh

Nếu như thực hiện siêu âm, thăm khám, xét nghiệm phong phú trong cả ba tam cá nguyệt, bạn có thể chọn lựa mình sẽ sinh thường hay sinh mổ. Thông thường, sinh qua đường âm đạo sẽ không gây hại cho em bé. Tuy nhiên, trong một số trường hợp (chuyển dạ kéo dài, em bé quá lớn so sánh với tuổi thai…), việc sinh thường sẽ gây ra những biến chứng nhẹ (chẳng hạn như nhiễm trùng, rách tầng sinh môn…). Những biến chứng này có thể được khắc phục vài tuần sau khi sinh. Trong trường hợp nguy cơ nhiều hơn so với lợi ích có sự liên quan đến sinh ngả âm đạo, các bác sĩ sẽ đề xuất bạn sinh mổ.

Điều bạn nên làm trước khi sinh nếu như bạn muốn sinh thường tuy nhiên bác sĩ đề xuất sinh mổ do vị trí của em bé không thuận lợi (ngôi mông) hoặc thai kỳ của bạn tiềm ẩn một số mối nguy hại khác, hãy nghe theo lời khuyên của bác sĩ. Trái lại, nếu bạn mong muốn mổ thu thập thai trong thời gian hoàn toàn có thể sinh thường, hãy để bác sĩ quyết định hình thức sinh cho mình. Dù lựa chọn cuối cùng là gì, mục đích là phải cam kết sức khỏe cũng giống như sự không gây hại cho cả mẹ và bé.

Xem t hêm Những thực phẩm phòng tránh dị tật thai nhi mà mẹ bầu cần biết

Làm chủ cân nặng

Tăng cân quá là nhiều trong thai kỳ sẽ làm tăng nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe của mẹ và em bé, chẳng hạn như như trẻ tạo ra lớn hơn đáng kể so sánh với mức trung bình (chứng macrosomia của bào thai). Trong khi đấy, mẹ phải đối diện với mối nguy hại bị tăng huyết áp thai kỳ, đái tháo đường thai kỳ, chuyển dạ duy trì, không thể không phải sinh mổ hoặc sinh trước ngày dự sinh… Chưa hết, việc tăng cân quá ngạc nhiên khi mang thai cũng khiến mẹ bị thừa cân sau sinh, khó thu thập lại vóc dáng ban đầu cũng như tăng nguy cơ tạo ra cục máu đông trong thời kỳ hậu sản. (2)

Mức tăng cân khuyến nghị dành cho thai phụ như sau:

  • Với mẹ bầu không đủ cân (BMI < 18,5): cần tăng từ 13 – 18kg;
  • Với mẹ bầu có cân nặng thông thường (BMI từ 18,5 – 22,9): tăng từ 11 – 16kg;
  • Với mẹ bầu thừa cân (BMI từ 23 – 29,9): có thể tăng khoảng 7 – 11kg;
  • Với mẹ bầu béo phì (BMI > 30): chỉ có thể tăng từ 5 – 9kg.

Tập thể dục

Trong danh sách những việc cần làm trước khi sinh thì tập thể dục giữ nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Thói quen này không chỉ giúp bạn có được cân nặng hợp lý trước sinh mà còn hỗ trợ bạn tốt lên sức khỏe, giảm các triệu chứng không thoải mái trong thai kỳ và sinh con đơn giản hơn. Bạn có khả năng chọn tham gia các lớp thể dục chuyên biệt cho mẹ bầu hoặc tự luyện tập các bài tập thể dục cho bà bầu hợp nhất với mình.

Xem thêm 7 Lợi ích mà mẹ bầu nên bổ sung mướp vào thực đơn dưỡng thai

Quyết định cho con bú mẹ hay bú bình

Is It Safe? Common Pregnancy Concerns | Parents
Quyết định cho con bú mẹ hay bú bình

Điều bạn nên làm trước khi sinh một trong các điều cần chuẩn bị trước khi sinh là đưa ra quyết định liệu bạn cần phải cho bé bú bình hay bú mẹ tùy thuộc vào hoàn cảnh chi tiết của mình. Tuy vậy, bạn nên nhớ rằng của năm đầu đời, sữa mẹ có thể đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe của bé. Những bé bú mẹ thường ít vướng phải tình trạng nhiễm trùng (đặc biệt là tiêu chảy) và dị ứng ít hơn so với những bé uống sữa bột.

Nuôi con bằng sữa mẹ vừa không tiêu tốn lại luôn có khả năng cho bé uống sữa ở nhiệt độ hợp lý mà không cần hâm hay đun bằng các thiết bị đặc biệt. Việc cho bé bú sữa mẹ cũng cực kì tiện lợi trong hoàn cảnh hai mẹ con đi du lịch.

Qua bài viết trên Thoitrangbau.vn đã cung cấp các thông tin về điều bạn nên làm trước khi sinh để mẹ tròn con vuông. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc, cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( tamanhhospital.vn, syt.bacgiang.gov.vn, … )