Áo ngực khi mang thai: Khi nào nên sử dụng và chọn sao cho đúng nhất?

Mang bầu là lúc cuộc sống của bạn có thể có nhiều xáo trộn, thay đổi. Bạn phải chú ý hơn về những gì mình làm, những món mình ăn và thậm chí là trang phục mà mặc trên người. Trong giai đoạn này, bầu ngực của mẹ sẽ có sự thay đổi rất lớn, bởi thế đừng cho rằng bạn sẽ mặc cùng một cỡ áo như trước khi có bầu. Hơn bao giờ hết, đây chính là lúc bạn phải cần có được chiếc áo ngực khi mang thai thích hợp và vừa vặn với mình. Dưới đây, là một vài chia sẻ của thoitrangbau cho bạn.

1. Lúc nào nên sử dụng áo ngực khi mang thai?

Áo ngực khi mang thai có nhiệm vụ hết sức cần thiết với người phụ nữ trong thời gian có bầu. Áo có các thiết kế không chỉ mang lại sự thoải mái mà còn giúp người mẹ cho con bú dễ dàng sau sinh.

Người mẹ hãy dùng áo ngực lúc mang thai khi ngực đã bắt đầu lớn hơn, nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ. Mặc dù thế, mỗi cá nhân sẽ có một kích cỡ khác nhaunhưng mà thường sẽ chọn to hơn từ 1 – 2 size kể từ tháng thứ 6 và to hơn từ 2 – 3 size sau tháng thứ 7.

Không nên mặc áo ngực chật vì nó sẽ ảnh hưởng đến tuyến sữa và khiến bạn không thoải mái.

2. Áo ngực khi mang thai: Chọn như thế nào cho đúng?

Sau đây là một vài cách chọn áo ngực khi mang thai theo từng tam cá nguyệt mà bạn có thể thử:

áo ngực khi mang thai

  • Tam cá nguyệt thứ nhất:( 3 tháng đầu thai kỳ) bạn có thể chọn áo ngực có độ co giãn tốt và không có đường nối vì trong giai đoạn này, tuyến sữa trong ngực sẽ phát triển khiến kích thước bầu ngực tăng rất nhanh.
  • Tam cá nguyệt thứ hai:(tuần thứ 14 đến tuần 27) Mô vú phát triển chậm lại nhưng mà lồng ngực sẽ khởi đầu nở rộng. Do đó, kích thước cúp áo có thể như cũ nhưng lưng áo cần phải bao quát hơn. Tốt nhất, bạn nên chọn áo có nhiều móc để dễ xoay chỉnh.
  • Tam cá nguyệt thứ 3:(3 tháng cuối) Mẹ bầu có thể khởi đầu dùng loại áo ngực dành cho con bú. Đặc biệt, áo ngực cũng cần phải điều chỉnh được vì thời kỳ cho con bú sẽ cần áo có sự nâng đỡ bầu ngực tốt hơn.

3. Hướng dẫn cách chọn áo ngực khi mang thai

Khi chọn mua áo ngực khi mang thai, bạn nên chú ý tới những điểm sau:

Chất liệu

Khi mang thai, hóc môn cơ thể người mẹ bị thay đổi khiến làn da trở nên nhạy cảm hơn nhiều, thậm chí có thể bị dị ứng. Các loại áo ngực dùng chất liệu từ cotton hoặc bông sẽ được khuyên dùng vì nó nhanh khô và giữ đầu vú luôn sạch thoáng.

Dễ dàng mở và đóng ở phía trước

Các thiết kế áo ngực dành cho bà bầu đều hướng đến sự thoải mái khi mặc và thuận tiện khi cho con bú. Vậy nên bạn nên chọn các kiểu có thể mở và đóng ở phía trước. Hiện trên thị trường đang có một số loại như: loại mở phía trước, loại mở dây đeo, loại mở chéo, loại khoét lỗ ở đầu vú…

Có thể tự xoay chỉnh kích thước

Kích thước ngực của các mẹ sẽ thay đổi vào thời điểm trước và sau khi sinh. Bởi vậy, bạn hãy chọn các loại áo ngực có thể tự điều chỉnh được kích thước theo các mức. Bởi có thể giúp bạn nới rộng được khoảng 4 – 5 cm.

Kích cỡ

Nên chọn áo ngực khi mang thai sao để thích hợp với kích cỡ bầu ngực, không quá to cũng không quá chật. Nếu như mặc chật sẽ gây cảm xúc tức ngực, khó chịu và ảnh hưởng đến sự phát triển của tuyến sữa. Còn quá rộng sẽ khiến ngực dễ bị chảy xệ và mặc đồ không đẹp.

Không có gọng

Có nhiều mẹ bầu thích dùng áo ngực có gọng vì nó có thể nâng đỡ phần nào bầu ngực và giúp bộ ngực trở nên đẹp hơn. Mặc dù thế, hãy chọn những loại có gọng mềm, ôm trọn ngực, linh động và không nên chạm vào các mô vú tránh gây kích ứng và đau tức.

Bên cạnh đó, dù vào thời điểm trước hay sau sinh thì bạn đều khá căng thẳng, mệt mỏi và cơ thể cần được thư giãn, thả lỏng. Vì vậy, tốt nhất nên chọn loại áo ngực không gọng.

áo ngực khi mang thai

Số lượng vừa đủ

Giai đoạn có bầu, mẹ bầu cần đến 2 – 3 cái áo ngực để dễ dàng thay đổi khi mang thai, bên cạnh đó cũng cần từ 3 – 4 cái loại áo ngực một khi sinh để cho con bú. Vì lúc này người mẹ phải thường xuyên thay áo ngực hơn.

Mong muốn dùng được lâu, chỉ nên giặt bằng tay và dùng nước ấm. Đồng thời, bột giặt cũng phải có độ pH thấp nhất, không nên dùng thuốc tẩy vì chứa chất độc hại và không phơi áo dưới ánh nắng mặt trời.

4. Kết bài

Có bầu là thời kỳ mà cơ thể bạn có rất nhiều sự thay đổi về thể chất. Trong giai đoạn này, nếu như chọn được một chiếc áo ngực khi mang thai thích hợp, ắt hẵn bạn sẽ thấy thai kỳ của mình trở nên thoải mái hơn rất nhiều. Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh!

Xem thêm: Gợi ý các loại trà thảo mộc an toàn với bà bầu

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo:cuahangthoitrang,mecuti,thoitrangmacnha)